Specops Password Notification: Thông báo cho người dùng mật khẩu hết hạn qua Email

Do khủng hoảng của đại dịch COVID-19, buổi sáng IT chưa thức dậy đã nhận được nhiều cuộc gọi hoặc buổi tối đang ngủ ngon giấc thì có điện thoại reo: “Anh ơi nó báo mật khẩu hết hạn và không đúng, em nhập nhiều lần nó khóa rồi”. Lúc đó chỉ muốn trốn và mong sao có công cụ nào đó để giúp chúng ta nhắc nhở cho các quý ngài đó thay đổi đúng lúc để tránh bị làm phiền. Trong bài giới thiệu hôm nay là công cụ Specops Password Notification,

Nội dung bài viết này

 • Overview
 • Configuration
 • Email notification templates
 • Date format
 • SMTP configuration
 • Costs
 • Wrapping up and impressions

Với đại dịch COVID-19 đang diễn ra, hầu hết các tổ chức đã thực hiện cho người lao động, nhân viên chủ yếu làm việc tại nhà.

Cái việc làm cho nhân viên It đau đầu và mệt mõi là mật khẩu đã hết hạn. Nếu các tổ chức doanh nghiệp có người đứng đầu CNTT nằm trong ban quản trị của công ty thì  không có gì phải bàn cải; hết hạn hoặc bị khóa là “treo bằng”, mất nữa ngày lương, mất giờ công rang chịu. Thì đó quả là may nắm cho IT. Tuy nhiên, đa phần là người dùng sẽ gọi và hành hạ IT lúc nữa đêm hoặc sáng sớm.

Overview

Có thể bạn đã thấy đâu có các công cụ Specops ở đâu có trong các doanh nghiệp trước đây từng làm việc hoặc trong các quảng cáo trên website. Specops Password Notification là một công cụ nhỏ chung cấp cho It một cách đơn giản để gửi email thông báo hết hạn mật khẩu cho người dùng cuối theo các khoảng thời gian cụ thể và với mức độ khẩn cấp khác nhau, tùy thuộc vào mức độ hết hạn của người dùng cuối.

 Công cụ Thông báo Mật khẩu cung cấp ba lợi ích cho sự trợ giúp của bạn:

 • Remind end users of password expiration via email: Mặc dù bạn có thể sử dụng một số công cụ AD gốc và tập lệnh PowerShell, nhưng nhiều trong số này không đáng tin cậy khi User làm việc từ xa, đặc biệt là qua VPN. Công cụ Specops gửi thông báo hết hạn mật khẩu qua email. Do đó, end users sẽ thấy lời nhắc thay đổi mật khẩu bất kể bằng cách nào hoặc ngay cả khi họ không được kết nối với mạng công ty.
 • Provide customized email notifications: tùy chỉnh được thời gian gởi thông báo email về việc hết hạn. Thông báo được gởi đi trước khi mật khẩu hết hạn trong thời gian được đặt khác nhau, có thể ưu tiên cho các end users lâu lâu mới login thời gian dài hơn, các múi giờ khác nhau ở nhiều quốc gia nếu doanh nghiệp đó đa quốc gia, v.v…
 • Ease helpdesk burden due to password changes: Xử lý các vấn đề về mật khẩu của end users có thể mất rất nhiều thời gian từ bộ phận helpdesk khi họ có thể khắc phục sự cố và trợ giúp các vấn đề khác. Theo Gartner, 20 trên 50% tất cả các cuộc gọi hỗ trợ liên quan đến các vấn đề về mật khẩu của end users. Có khả năng gửi email cho end users khi mật khẩu của họ sắp hết hạn là một cách tuyệt vời để tránh một lượng lớn các cuộc gọi trợ giúp.

Configuration

Bạn quản lý Specops Password Notification thông qua Group Policy bằng một snap-in được cài đặt.

Sau khi cài đặt và chọn vào mục Specops Administrative Tools.

Bạn sẽ thấy một mục mới trong phần User Configuration > Policies > Windows Settings Specops Password Notifications. Khi bạn bấm vào nút này, bạn sẽ thấy tùy chọn Create Configuration như bên dưới.

Khi bạn click vào Create Configuration, Bạn sẽ cấu hình:

 1. Email notification templates
 2. Date format
 3. SMTP configuration

 

Email notification templates

Trong Email notification templates, bạn có một số tùy chọn để tùy chỉnh các email được gửi đến end users:

 1. Days
 2. Sender address
 3. Sender display name
 4. To
 5. CC
 6. Email priority
 7. Subject
 8. Body

Trong phần cấu hình, bạn rê chuột đến phần nào thì nó sẽ có hướng dẫn cho bạn làm từng bước từng bước khai báo như thế nào. Rất là trực quan vì nó xài giao diện mà.

Date format

Một tính năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của Date Format là định dạng ngày có liên quan per GPO. Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu công cụ Thông báo mật khẩu gửi email hết hạn mật khẩu dựa trên múi giờ của người dùng mà GPO áp dụng.

 

SMTP configuration

SMTP Configuration cho phép định cấu hình máy chủ SMTP để gửi email.

 

Costs

Specops đang thực hiện việc đóng góp cho cộng đồng trong tình hình thế giới hiện tại với COVID-19. Họ đang cung cấp free license cho Specops Password Notification, giúp giảm bớt các hoạt động hỗ trợ tại thời điểm này. Tất cả những gì bạn phải làm là có một địa chỉ email công ty hợp lệ và cung cấp thông tin này bằng hình thức điền vào để nhận được mã tải xuống và khóa cấp phép tốt cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Theo một tuyên bố từ CEO của họ , Marcus Kaber:

Chúng tôi muốn giúp giảm tải cho các bộ phận CNTT bằng phần mềm miễn phí giải quyết vấn đề thực sự “, Marcus Kaber, CEO của Specops Software nói.” Phát hành phiên bản phần mềm miễn phí của Password Notification là cách Specops Software có thể giúp các công ty trong cuộc khủng hoảng này. 

 

Lời kết

Specops Password Notification là một tiện ích tuyệt vời cho phép tổ chức của bạn nhắc nhở end users một cách chủ động mật khẩu của họ sắp hết hạn. Ngày nhắc nhở có thể tùy chỉnh cùng với các định dạng ngày cho phép dễ dàng tùy chỉnh các email nhắc nhở cho các khoảng thời gian phù hợp với end users cũng như múi giờ của họ.

Công cụ tuyệt vời này hiện miễn phí cho đến cuối năm nay. Nếu bạn đã sẳn sàn, tải xuống một bản miễn phí Specops Password Notification tại đây.

Biên dịch:  Sang LêITFORVN.COM

Bạn có thể tương tác và cập nhật thông tin mới nhất của Nhóm Facebook ITFORVN, Các khóa học mới do group tổ chức tại «Portal»

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *