Advanced Installer: Đóng gói ứng dụng cho IT pros và developers

Bạn có phải là IT admin cần một cách đơn giản để đóng gói, chuyển đổi và triển khai các ứng dụng không? Bạn có phải là developer đang tìm kiếm một công cụ đóng gói trực quan và hợp lý tích hợp với Visual Studio và deployment (CI/CD) pipeline? Trong bài đánh giá này về Advanced Installer, chúng ta xem xét công cụ đóng gói đa năng này cho cả developers và IT pros.

Với thế giới của các ứng dụng hiện đại và DevOps trên hybrid infrastructures, IT admins thường cần các công cụ để đóng gói và cập nhật phần mềm bằng Windows installer technology. Advanced Installer không chỉ cung cấp các công cụ cho developers mà còn cung cấp cho các công cụ IT pros dễ dàng để virtualization, deployment và conversion installer packages. Một trong những tính năng mạnh nhất của Advanced Installer là dễ dàng tạo các gói cài đặt.

Ngoài ra, công cụ này giúp IT admins, developers thành thạo và thậm chí users chưa được đào tạo dễ dàng quản lý các gói cài đặt của riêng họ. Giao diện GUI cho phép dễ dàng tạo và quản lý thực thi (EXE), Ảo hóa ứng dụng (App-V), Microsoft installer (MSI), MSI extended (MSIX) và các loại gói cài đặt khác.

Các tính năng và chức năng

Advanced Installer có nhiều tính năng. Nó bao gồm trải nghiệm đóng gói hiện đại cho phép làm việc với nhiều công cụ phát triển phổ biến cũng như các phần mở rộng cho phép CI/CD pipeline integration. Các tính năng bao gồm:

 • MSIX support
 • Visual Studio support
 • CI/CD support
 • Team test collaboration functionality

MSIX support

Như được liệt kê, Advanced Installer hỗ trợ tính năng đóng gói các ứng dụng bằng định dạng MSIX. MSIX là một định dạng application-packaging hiện đại. Đây là một công nghệ triển khai open-source. Nó tách các bản cập nhật hệ điều hành, cập nhật ứng dụng và các tùy chỉnh để giúp triển khai hợp lý.

Nó chỉ cài đặt những gì bạn cần cài đặt, giúp tối ưu hóa không gian đĩa và băng thông mạng được sử dụng. Bộ chứa MSIX cô lập các ứng dụng, giúp kích hoạt hiệu suất ứng dụng an toàn và đáng tin cậy. MSIX có tính năng uninstalls, cho phép xử lý các ứng dụng gọn gàng hơn nhiều.

Vì nó tách các thành phần khác nhau với MSIX package, nó giúp giảm đáng kể nhu cầu đóng gói lại các ứng dụng. Advanced Installer cho phép bạn làm việc với công nghệ đóng gói ứng dụng mới nhất và đầy đủ tính năng này. Nó cung cấp các tính năng và khả năng up-to-date với các giải pháp Windows hiện đại.

Visual Studio support

Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) cực kỳ phổ biến. Khi sử dụng Visual Studio, bạn có tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Advanced Installer từ Visual Studio Marketplace. Điều này cho phép bạn sử dụng các Advanced Installer projects tích hợp với MSBuild.

Continuous integration

Hầu hết các tổ chức đã áp dụng phương pháp CI/CD. Điều này sẽ nhanh hơn trên các nền tảng. Advanced Installer hỗ trợ các phương pháp CI/CD với các tùy chọn dòng lệnh khác nhau cho phép hỗ trợ CI đầy đủ.

Nó cũng tích hợp với các công cụ CI/CD phổ biến như Team Foundation Server, Jenkins, Team City và Bamboo. Bạn cũng có thể tự động hóa nó với PowerShell.

Team test collaboration functionality

Advanced Installer bao gồm các tính năng cộng tác tích hợp. Bao gồm khả năng xây dựng các mô-đun hợp nhất để chia sẻ công việc và tích hợp project notes cho phép thêm nhận xét theo cách quen thuộc và có thể dự đoán được.

Cài đặt và đóng gói một ứng dụng

Cài đặt Advanced Installer dễ dàng. Tải xuống trình cài đặt, chạy nó và ” next, next, finish ” vậy là xong. Dưới đây chỉ là một ảnh chụp màn hình nhanh sau khi nhanh chóng chuyển qua setup Advanced Installer 17.0.

Một điều các bạn sẽ thích về Advanced Installer UI là nhóm các công cụ và tiện ích điển hình cho cả developers và IT pros. Nếu bạn bấm vào một trong hai menu, bạn sẽ thấy các gói phổ biến mà bạn có thể quan tâm. Công cụ nhóm các gói dựa trên categories ở bên trái và bạn thấy các templates khác nhau cho các gói tương ứng ở cột bên phải.

Đối với IT pros, công cụ này có ba categories:

 • Transform (MST)
 • Convert
 • Virtualization

Một nhiệm vụ chung cho một IT pro có thể là đóng gói file EXE dưới dạng MSI để triển khai tự động dễ dàng hơn. Dưới đây, đang lấy file Notepad ++ EXE và cho thấy việc biến nó thành gói MSI dễ dàng như thế nào.

Ở đây chúng ta chỉ định nơi lưu.

Bạn có thể chỉ định các tùy chọn dòng lệnh khác nhau cho Full UIBasic UI và Silent (no UI) cũng như để sửa chữa và gỡ cài đặt.

Tiếp theo, bạn chọn file nguồn, có thể là file hoặc link. Ở đây tôi đã chọn Notepad ++ EXE đã được download sẵn.

Bạn có thể cấu hình các tùy chọn gói bổ sung như bên dưới.

Sau khi bạn định cấu hình các tùy chọn gói, coi như đã hoàn thành

Khi bạn nhấn vào Finish, nó sẽ bắt đầu build. Điều này sẽ mất một vài phút để hoàn thành, tùy thuộc vào kích thước gói.

Sau khi build xong, nó cũng hiện ra details rõ ràng.

Để kiểm tra tệp MSI, bạn có thể khởi chạy cài đặt và đảm bảo nó đã được đóng gói chính xác. Hãy test lại cho chắc

Licensing

Advanced Installer là miễn phí bản quyền. Do đó, bạn có thể tạo trình installers và distribute chúng mà không cần thanh toán thêm. Chẳng hạn, nếu bạn là MSP (Managed Service Provider), bạn chỉ cần một license cho dù bạn có build bao nhiêu gói cài đặt hay bao nhiêu khách hàng hoặc người dùng cuối.

Chọn từ bốn phiên bản Trình cài đặt nâng cao khác nhau:

 • Freemium
 • Express (which is Free + one MSIX project)
 • Professional: $499 per user
 • Enterprise: $1,799 per user
 • Architect: $3,599 per user
 • Enterprise Floating: $5.399 per concurrent user
 • Architect Floating: $10.799 per concurrent user

Lời Kết

Điểm trừ duy nhất có thể thấy với tiện ích là chi phí cho mỗi người dùng cho Architect License. Các tổ chức sẽ cần license này cho nhiều IT pro tools.

Tiện ích Advanced Installer đơn giản hóa rất nhiều quá trình đóng gói, cập nhật và triển khai các ứng dụng. Điều tuyệt vời về Advanced Installer là bạn không cần phải là nhà phát triển toàn diện hoặc là một người có nhiều năm kinh nghiệm về IT pro. Nó có rất nhiều tính năng mạnh mẽ và khả năng đóng gói mà IT admins có thể sử dụng. IT pros có thể cần một cách nhanh chóng và dễ dàng để đóng gói các ứng dụng, tạo các gói ảo hóa như App-V hoặc chuyển đổi từ loại ứng dụng này sang loại ứng dụng khác.

Advanced Installer là một giải pháp giàu tính năng cho cả developers và IT pros. Các Developers có thể tích hợp công cụ này với Visual Studio và biến nó thành một phần của CI/CD pipeline với Team Foundation Server, Jenkins, Bamboo và các công cụ khác thông qua easy-to-install plugins.

Tài về và dùng thử miễn phí 30 ngày đầy đủ tính năng của Advanced Installer tại đây.

Biên dịch:  Sang LêITFORVN.COM

Bạn có thể tương tác và cập nhật thông tin mới nhất của Nhóm Facebook ITFORVN, Các khóa học mới do group tổ chức tại «Portal»

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *