Windows 7 sẽ hỗ trợ đến ngày 14 tháng 1, 2020

Windows 7 sẽ hỗ trợ đến ngày 14 tháng 1, 2020

 

Vòng đời hỗ trợ của Windows 7

Microsoft đã tổ chức họp báo để thông báo rằng đã cung cấp sự hỗ trợ cho Windows 7 là 10 năm kể từ khi Windows 7 cho mắt vào vào 22 tháng 10 năm 2009. Đến thời điểm hiện tại đã 10 năm, Microsoft sẽ không hỗ trợ gì cho Windows 7 để họ tập trung đầu tư vào những dự án công nghệ mới. Điều đặc biệt ở đây là Windows 7 sẽ hỗ trợ đến 14 tháng 1 2020. Sau đó, các chuyên gia hỗ trợ sẽ cập nhật từ Windows Update sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn sẽ không kéo dài cho sản phẩm Windows 7 này nữa. Microsoft cũng nhấn mạnh rằng bạn nên chuyển đổi sang Windows 10 trong thời gian trước tháng 1 năm 2020 để tránh trường hợp khi bạn cần hỗ trợ các dịch vụ thì đến đó sẽ không còn nữa.

Nghĩa là gì nếu như kết thúc hỗ trợ?

Sau ngày 14 tháng 1 2020, nếu bạn vẫn sử dụng Windows 7, nó sẽ không được nhận thêm sự bảo mật nào từ Microsoft. Do đó, điều đó quan trọng đối với việc nâng cấp các hệ thống vận hành chẳng hạn Windows 10, nó có thể cung cấp bản cập nhật mới nhất về bảo mật để giúp thông tin, dữ liệu của bạn được an toàn. Thêm vào đó, dịch vụ chăm sóc khách hang của Microsoft sẽ không hỗ trợ gì them về kĩ thuật của Windows 7.

Vậy mình nên làm gì?

Hầu hết các người dung Windows 7 đều chuyển sang dung Windows 10. Như là một sự thay thế, các máy tính dùng Windows 7 tương thích có thể được nâng cấp bằng cách mua phần mềm và cài đặt phiên bản đầy đủ của phần mềm. Để có nhiều thông tin hơn, mọi người có thể xem ở bài viết “Windows 10 upgrade FAQ” (bằng tiếng Anh các bạn nhé).

Bằng cách nào có thể nâng cấp miễn phí Windows 10?

Bản nâng cập lên Windows 10 miễn phí đã cho ra mắt vào ngày 29 tháng 7,2016. Để có được bản Windows 10 này bạn không cần phải mua thiết bị mới, nếu đã có máy tính, thì bạn chỉ cần trả phí cho phiên bản đầy đủ của phần mềm để nâng cấp lên Windows 10. Microsoft khuyên bạn rằng không nên cài Windows 10 lên các thiết bị đời quá cũ vì nó có thể không tương thích, ví dụ như những thiết bị đó có thể chạy được Windows 7 nhưng có thể không tương thích với Windows 10 hoặc không có thể sử dụng nhưng tính năng mới của Windows 10.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như ta vẫn tiếp tục sử dụng Windows 7?

Nếu như bạn vẫn tiếp tục sử dụng Windows 7 sau khi hết thời hạn hỗ trợ, máy tính của bạn vẫn sử dụng bình thường, nhưng nó sẽ không bảo mật. Máy tính của bạn vẫn khởi động và hoạt động, nhưng bạn sẽ không nhận được các phần mềm nâng cấp, kể cả là cập nhật về bảo mật nào từ Microsoft.

Windows 7 vẫn có thể cài đặt sau ngày 14 tháng 1 2020 không?

Câu trả lời có, bạn vẫn có thể cài đặt cũng Windows 7 lên máy tính bạn bình thường ngay cả khi đã đến ngày hết hạn, tuy nhiên, như đã đề cập ở trên thì máy tính của bạn sẽ không được đảm bảo về sự bảo mật và có thể nó dễ dàng bị tấn công từ các lỗ hỏng bảo mật, nguy cơ này là rất cao. Và dĩ nhiên các dự liệu cũng như thông tin nhạy cảm có lưu trữ trong máy cũng không được an toàn chút nào cả. Vậy nên, Microsoft nhấn mạnh một lần nữa rằng sau ngày 14 tháng 1 2020, bạn nay thay đổi từ Windows 7 sang Windows 10.

Internet Explorer vẫn sẽ hỗ trợ trên Windows 7 chứ?

Hỗ trợ cho đến hết ngày 14 tháng 1 2020, sau ngày này thì Internet Explorer không còn tiếp tục hỗ trợ trên Windows 7 nữa.

Sẽ ra sao nếu như doanh nghiệp của tôi vẫn sử dụng Windows 7?

Nếu bạn đang sử dụng Windows như một phần của môi trường làm việc, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trước với bộ phận CNTT của mình hoặc xem hỗ trợ triển khai Windows 10 để tìm hiểu thêm.

Còn các thiết bị nhúng sử dụng Windows 7 thì sao?

Windows cho các thiết bị nhúng như ATM hoặc bơm xăng có ngày vòng đời đôi khi khác với các phiên bản Windows được sử dụng trên thiết bị PC.

Làm sao tôi có thể chuyển các phần mềm có sẵn trong máy chuyển sang Windows 10?

Để có trải nghiệm tốt nhất có thể, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt mới các chương trình và ứng dụng trên PC Windows 10 mới. Microsoft Store có nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt. Trên PC Windows 10 của bạn, bạn có thể mở Microsoft Store bằng cách chọn biểu tượng trên thanh tác vụ hoặc bằng cách tìm kiếm “Microsoft Store” trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ.

 

Đối với mọi phần mềm hiện không có sẵn trong Microsoft Store, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang web chính thức của công ty đó và tải xuống phiên bản Windows 10 từ đó. Trong một số trường hợp hạn chế, một số phần mềm cũ hơn có thể không có phiên bản cập nhật tương thích với Windows 10.

Sẽ ảnh hưởng như thế nào khi Windows 7 kết thúc hỗ trợ tới các ứng dụng Microsoft Office?

Trải nghiệm của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Office bạn đang chạy. Để tìm hiểu thêm, hãy xem phần hỗ trợ và Office của Windows 7. Điều quan trọng cần lưu ý là bản thân Windows 7 sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật, khiến thiết bị của bạn dễ bị đe dọa bảo mật. Do đó, nếu bạn đang chạy Microsoft Office trên PC Windows 7, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang PC Windows 10 mới.

Thông báo

Đã giải thích trong bài đăng trên blog ngày 12 tháng 3 năm 2019 của Microsoft sẽ cung cấp một số thông báo nhắc nhở cho đến cuối năm 2019 với các hành động được đề xuất để đi trước hỗ trợ của Windows 7. Để tìm hiểu thêm về hỗ trợ kết thúc Windows 7, bạn có thể truy cập www.microsoft.com/windows7 hoặc xem lại các câu hỏi thường gặp ở trên.

Tại sao tôi nhận thông báo từ Windows 7?

Mười năm sau khi phát hành Windows 7 lần đầu, hỗ trợ sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Bạn đang nhận được thông báo là khách hàng của Windows 7 để bạn có nhiều thời gian để sẵn sàng. Sau đó, hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật giúp bảo vệ PC của bạn sẽ không còn nữa. Các thông báo này sẽ liên kết với thông tin để giúp bạn thực hiện các hành động được đề xuất, trả lời các câu hỏi bạn có thể có và cung cấp các tài nguyên để hỗ trợ trong giai đoạn chuyển tiếp này.

Chuyện gì xảy ra khi tắt thông báo?

Khi bạn đóng cửa sổ thông báo, nó sẽ chỉ đóng.

Tôi nhìn thấy thông báo, nhưng nó biến mất. Tôi phải tìm hiểu ở đâu khi kết thúc thời hạn hỗ trợ và bước tiếp theo là gì?

Truy cập www.microsoft.com/windows7 để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của việc hỗ trợ và lý do tại sao nó quan trọng với bạn, cộng với tìm tài nguyên để giúp bạn sao lưu các tệp và ảnh của mình và chuyển đổi suôn sẻ sang PC Windows 10 mới.

Đây thực sự là thông báo từ Microsoft?

An toàn trực tuyến của bạn rất quan trọng và chúng tôi rất vui khi bạn hỏi câu hỏi này.

Bạn có thể so sánh những gì bạn đang thấy với hình ảnh dưới đây để xác minh nó thực sự là từ Microsoft. Hoặc, thay vì nhấp vào thông báo, bạn có thể truy cập www.microsoft.com/windows7 để tìm hiểu thêm về hỗ trợ cuối của Windows 7 và những gì bạn cần làm để sẵn sàng.

Xin nhắc lại, Microsoft sẽ không bao giờ gửi cho bạn một thông báo yêu cầu bạn gọi cho chúng tôi hoặc trực tiếp yêu cầu thanh toán.

Hình: Nguồn từ Microsoft

Bao lâu tôi nhận được những thông báo đó?

Khi nói chuyện với khách hàng Windows 7, họ nói với rằng họ muốn có một vài lời nhắc, ở đây và ở đó, với thông báo đủ sớm. Dựa trên phản hồi đó, Microsoft sẽ gửi lời nhắc nhiều nhất mỗi tháng một lần khi đến gần ngày hỗ trợ quan trọng này.

Bằng cách nào tôi có thể tắt thông báo này?

Để tắt thông báo, chọn “Không thông báo lại cho tôi” – Do not notify me again ở góc dưới bên trái của thông báo, rồi đóng cửa sổ. Sau khi bạn thực hiện lựa chọn này, bạn đã giành được nhiều thông báo về ngày kết thúc hỗ trợ sắp tới.

Các tổ chức công ty có nhận được thông báo này không?

Microsoft đã thiết kế thông báo để chúng không xuất hiện trên các thiết bị trong các tổ chức được quản lý. Cụ thể hơn, các thông báo được thiết kế để loại trừ các phiên bản Windows 7 Professional, Enterprise và Server của Windows 7 với các kiểm tra thứ cấp để loại trừ các thiết bị được nối miền hoặc được cài đặt với Windows 7 khỏi các chương trình Cấp phép số lượng lớn.

Quyết định này dựa trên thực tế là hầu hết các tổ chức thường có cấu hình hệ thống quản lý IT Pro và triển khai Windows 10. Lưu ý rằng mặc dù chúng tôi không gửi thông báo đến các thiết bị riêng lẻ, điều quan trọng là các tổ chức phải chuyển sang Windows 10 trước tháng 1 năm 2020 – các tổ chức có thể vào đây để tìm hiểu thêm.

Tắt chức năng thông báo như thế nào?

Khi thông báo xuất hiện, để tắt thông báo, chọn Không thông báo lại cho tôi ở góc dưới bên trái của thông báo, rồi đóng cửa sổ. Sau khi bạn thực hiện lựa chọn này, bạn đã thắng được nhận bất kỳ thông báo nào khác về ngày kết thúc hỗ trợ sắp tới.

Lưu ý: Microsoft không khuyên bạn nên gỡ cài đặt KB4493132 vì nó sẽ được tải xuống lại vào lần tiếp theo để thiết bị quét các bản cập nhật.

 

 

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *