Bản cập nhật của Window 10 có mặt tháng 5 2019 với những tính năng mới.

Bản cập nhật của Window 10 có mặt tháng 5 2019 với những tính năng mới.

Chức năng chính của bản cập nhật Windows 10 của 2019

Bản cập nhật của Windows 10 tháng 5 2019 cuối cùng cũng đã sẵn sàng cho người dùng tải về và đây là bản đầu tiên và không chỉ mang tính khả thi – phần cập nhật chính của Microsoft không ngừng phát triển hệ điều hành của Windows 10 trong năm nay.

Hình: Shutterstock

Như ta đã biết phiên bản Windows 10 1903 hay là 19H1, phiên bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019 vẫn là một phần khác trong dự án của Microsoft về việc cho ra một phiên bản cập nhật khác mang đến nhiều đặc tính mới, các công cụ hỗ trợ và các ứng dụng trong Windows 10.

Những cập nhật này được tiến hành những bước đầu tiên cho phiên bản cập nhật của bản Windows 10 tháng 10 2018. Năm ngoái bản cập nhật đã mang lại một số những tính năng cũng như lỗi trong Windows 10- thậm chí có những lỗi gây bất tiện người dùng.

Trong bài báo này, chúng tôi đã thu thập mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019.

Chắc chắn bạn nên xem hướng dẫn trên trang “how to download and install the Windows 10 May 2019 Update” bằng đường link này: https://www.techradar.com/how-to/how-to-download-and-install-the-windows-10-may-2019-update

Từ những gì bạn đã thấy, bản cập nhật Windows 10 May 2019 giống như là việc nâng cấp. Nó không chỉ có cả tấn các tính năng mới, giống như là toàn bộ hệ thống Ligh Mode và khả năng là sẽ ngừng việc cập nhật, nhưng chúng ta thấy các tin đồn rằng Windows 10 mới này có khả năng dùng được Xbox One games.

Windows 10 tháng 5 2019 đã được ra mắt ngày 22 tháng 5, giống như cái tên gọi của nó, để tránh một số vấn đề khó xử của bản cập nhật mới nhất này.

Với cho ra mắt phiên bản cập này, chúng ta có thể thấy sớm nhất việc cập nhật chỉ đợi bạn tải về.

Tóm lại:

Ta có thể nói:

  • Đây là cái gì ? Bản cập nhật mới nhất cho Windows 10.
  • Được cho ra vào khi nào ? Từ 22 tháng 5
  • Giá của nó là bao nhiêu ? Nó hoàn toàn miễn phí.

Windows 10 tháng 5 2019 phiên bản mới ra mắt vào ngày

Chúng ta nghĩ rằng Microsoft đã cắt ngắn ngày cho ra đời phiên bản cập nhật Windows 10 và hoàn toàn đúng, lẽ ra đến cuối tháng 5 nhưng giờ là ngày 22.

Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng đi thẳng, với Microsoft nói rằng nó là là một cách tiếp cận người dùng một cách tiết kiệm để triển khai, vì vậy mọi người sẽ nhận được một làn sóng mới.

Ý tưởng này là làm sao có thể cài đặt được cho các máy tính mà ít sự cố nhất và từ từ tăng mức độ sẵn có, đồng thời theo dõi phản hồi từ người dùng và chú ý rằng không phải trở ngại lớn nào.

Trong khi phải khó chịu vì phải chờ đợi, đó là một ý tưởng tốt vì nó có nghĩa là những vấn đề có thể xác định và sửa lỗi trước khi hàng tỉ người cài đặt phần mềm.

Nếu như bạn muốn áp dụng lên máy tính của bạn phải đợi 1 lát trước khi cài đặt bản cập nhật, sau đó bạn có thể gia hạn việc cài đặt bản mới lên 35 ngày.

 

Tên của Windows 10 tháng 5 2019

Trước đó, được biết rằng phiên bản Windows tháng 4 2019, Microsoft đã đổi thành ‘‘May 2019’’và chính thức nó chính thức được giới thiệu là Windows 10 phiên bản 1903 hoặc tên code là Windows 19H1.

Cái tên 19H1 là khởi nguồn của ngày ra mắt và cái tên khả thi, nó được đề nghị bản cập nhật sẽ ra mắt đầu tiên vào giữa năm 2019.

Tin đồn cho rằng Microsoft đã sẽ lựa chọn cái tên là ‘‘ Windows 10 tháng Tư’’, theo dõi từ tháng Tư 2018.

Microsoft rõ ràng đã chậm hơn một chút so với lịch trình, tuy nhiên cái tên cuối cùng đã được tiết lộ là ‘‘Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019’’.

Các tính năng của phiên bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019

Dưới đây là một số tính năng yêu thích của chúng tôi trong bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019.

Một chủ đề Light mới

Hình: Từ Microsoft

Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019 sẽ mang lại một chủ đề Light cho máy bàn, tạo ra sự tương phản đẹp với chủ đề Dark mà chúng ta đã từng sử dụng với Windows 10.

Nó không chủ làm cho thanh tác vụ và Star Menu nhẹ hơn, nhưng các biểu tượng mới đã được tạo để phù hợp hơn với chủ đề Light mới.

Tuyệt vời nhất, bạn có thể kết hợp các phần của đề Light với chủ đề Dark để có một cái nhìn phù hợp nhất tùy vào sở thích của bạn.

Một Start Menu vượt trội hơn

Hình: Từ Microsoft

Microsoft đã tiếp tục điều chỉnh Start Menu và có những thay đổi được thực hiện trong bản Windows 10 tháng 5 2019 chắc chắn được chào đón.

Trước hết, Start menu khi bạn sử dụng bản cập nhật lần đầu tiên ít lỗi hơn, với các ô xếp và phím tắt cho các ứng dụng được cài đặt sẵn không chiếm nhiều dung lượng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ứng dụng và trò chơi được cài đặt sẵn và có thể có một số ứng dụng bạn không muốn sử dụng. Với bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019, giờ đây bạn có thể gỡ cài đặt sẵn mà bạn đã sử dụng.

Một thay đổi đáng chú ý khác xuất hiện dưới dạng chuyển đổi Start menu để có quy trình dành riêng của riêng nó – StartMothyExperiencehost.exe thay vì được lưu trữ bởi ShellExperiencehost.exe.

Điều đó nghe có vẻ như là một thay đổi phức tạp dưới ca-pô, nhưng sự phân nhánh đáng chú ý duy nhất cho người dùng sẽ là Start menu chạy trơn tru hơn và được bảo vệ khỏi các vấn đề tiềm ẩn có thể do các khu vực khác của Hệ điều hành gây ra.

Kết quả cuối cùng là một Start menu đáng tin cậy hơn và cũng là một menu phản hồi nhanh hơn, bởi vì Star không bị gián đoạn do đó làm cho thời gian khởi động nhanh hơn.

Hình: TechRadar

Microsoft Edge dựa trên Chromium

Microsoft Edge đã nổ lực để có được chỗ đứng trong nhiều năm nay và Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019 có một một giải pháp. Trình duyệt Microsoft bản địa giờ đây sẽ có nhiều khả năng tương thích hơn với các trang web và plugin phổ biến.

Nhưng đây không chỉ là một cổng Chrome đơn giản, Microsoft Edge có một số tính năng mới để cung cấp. Cái lớn nhất trong số đó là chế độ Internet Explorer. Có một ưu thích dành cho Internet Explorer, nhưng thực tế có rất nhiều trang web không tương thích với các trình duyệt hiện tại – chế độ Internet Explorer này khắc phục vấn đề đó.

Ngoài ra còn có các tính năng bảo mật mới, một bộ khung ‘‘Fluid Framework’’ dành cho các lập trình viên để tạo nên trải nghiệm tương tác tốt hơn được tăng cường bởi AI và tính năng Bộ sưu tập sẽ cho phép người dùng thu thập, sắp xếp và chia sẻ nội dung trên web.

Hình : Microsoft

Cortana không còn được tích hợp vào hộp thư tìm kiếm

Trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019, Cortana sẽ được tách ra khỏi hộp tìm kiếm trong thanh tác vụ.

Cùng với việc tách tìm kiếm và Cortana trên thanh tác vụ, các cài đặt cho hai phần này cũng đã được tách ra trong Windows 10, cùng với các chính sách nhóm.

Vì vậy, bây giờ khi bạn nhấp vào tìm kiếm, bạn sẽ có được một tìm kiếm hệ điều hành đơn giản. Và nếu bạn muốn triệu tập Cortana, bạn phải sử dụng biểu tượng riêng của cô ấy.

Cortana trở nên thông minh hơn

Microsoft đã hợp tác với việc mua lại Semantic Machines gần đây, xây dựng một công nghệ AI đàm thoại mới và được cải tiến thành Cortana. Công nghệ này sẽ giúp Cortana trở nên hữu ích hơn, cung cấp các câu trả lời phức tạp hơn thay vì các câu trả lời đóng hộp không có ích cho các truy vấn của bạn.

Ví dụ, nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi để tham dự một sự kiện, Cortana sẽ tham khảo thông tin trước đó để đề xuất tốt hơn các chuyến bay, khách sạn, nhà hàng và nhiều hơn nữa.

Bây giờ bạn có thể tạm dừng cập nhật

Hình: Microsoft

 

Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 sẽ cho phép mọi người sử dụng phiên bản Windows 10 Home tạm dừng các bản cập nhật Windows trong một số ngày đã đặt. Đây là một tính năng rất tiện dụng cho phép bạn có ít không gian khi bản cập nhật được phát hành. Nó cho bạn thời gian để kiểm tra để đảm bảo rằng bản cập nhật hoạt động chính xác và nếu có vấn đề, bạn có thể tạm dừng cập nhật cho đến khi chúng được sửa.

Trong một thế giới hoàn hảo, một bản cập nhật Windows mới sẽ xuất hiện mà không gặp vấn đề gì, nhưng như chúng ta đã thấy trong quá khứ, điều đó hiếm khi xảy ra. Tính năng này đã có sẵn cho người dùng Windows 10 dành cho doanh nghiệp và chuyên nghiệp, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó cũng đến với phiên bản Home.        

Dành không gian để cập nhật 

Hình: Microsoft

  Một trong những tính năng gây tranh cãi hơn mà Windows 10 May 2019 Update mang lại là giờ đây nó sẽ dành 7GB dung lượng trên ổ cứng của bạn, thứ sẽ được sử dụng để lưu trữ các tệp tạm thời. Mặc dù một số người có thể không thích Windows 10 giúp mình có thêm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng, nhưng ý tưởng là điều này sẽ giúp tải xuống các bản cập nhật Windows 10 dễ dàng hơn trong tương lai và sẽ ngăn mọi người gặp lỗi khi bản cập nhật không cài đặt được. thiếu không gian                   

 Windows Sandbox cho phép bạn thử nghiệm 

Nếu bạn đang chạy Windows 10 Professional, thì công cụ Windows Sandbox mới có thể được quan tâm. Nó cho phép bạn dễ dàng chạy phiên bản ảo hóa của Windows 10 trong một cửa sổ, cho phép bạn chạy phần mềm và kiểm tra các cài đặt và mã mà không ảnh hưởng đến cài đặt Windows 10 chính của bạn.Đây chỉ là một hương vị của các tính năng mới sắp có trong Windows 10 với Bản cập nhật tháng 5 năm 2019. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này khi chúng tôi khám phá thêm.

Hình: TechRadar

 

Thông báo lỗi hữu ích 

Màn hình xanh chết chóc khét tiếng vào thời điểm này, bật lên bất cứ khi nào Windows gặp phải một lỗi nghiêm trọng, nhưng họ không bao giờ rất hữu ích cho người dùng trung bình. Nhưng, có vẻ như điều đó có thể sẽ thay đổi với Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019. Microsoft cuối cùng đã thay đổi các thông báo lỗi để hữu ích hơn – giờ đây họ sẽ cho bạn biết cách khắc phục sự cố. Thông báo lỗi sẽ bật lên khi gặp sự cố và người dùng sẽ thấy các tùy chọn để thử và khắc phục nó. Các thông báo lỗi cũng sẽ có một liên kết đến một cơ sở tri thức, thay vì buộc người dùng phải dựa vào Google để trả lời.

–  Cách sử dụng Windows 10

–   Giữ PC của bạn an toàn hơn với chương trình diệt virus Windows 10 và Windows VPN tốt nhất

Sản phẩm liên quan: Microsoft Windows 10 Home Phán quyết của chúng tôi: Với Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, Windows 10 hữu ích và an toàn hơn bao giờ hết, giới thiệu các tính năng thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và sự thất vọng cũng như tập trung vào công việc. Tất nhiên, có luôn luôn cải tiến, nhưng Windows 10 vẫn tốt hơn trước đây và tiếp tục phát triển với hàng loạt các bản cập nhật liên tục.

CHO

–  Bắt đầu cải tiến menu

–  Trung tâm hành động, Cortana rất hữu ích

–   Cạnh tiếp tục cải thiện

–   Windows Xin chào nhanh hơn, dễ dàng hơn

–   Dòng thời gian thực sự hữu ích.

CHỐNG LẠI

–  OneDrive cần làm việc

–   Cải tiến cũng gây ra vấn đề

–    Một số thay đổi không đầy đủ

 

 

 

 

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *