Cấu hình mail server cực đơn giản dành cho danh nghiệp tổ chức nhỏ

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH MAIL SERVER DÀNH CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Như chúng ta biết hiện nay việc triển khai 1 mail server là chuyện khá dễ đối với nhiều người, bạn có rất nhiều lựa chọn, từ miễn phí đến có phí, từ Linux đến Windows hay cloud, rất rất nhiều,… mà tôi không thể liệt kê 1 lúc ra hết được. Tuy nhiên có những lúc chúng ta cân nhắc với giải pháp chúng ta lựa chọn.

Đặt trường hợp ở đây là 1 doanh nghiệp/ tổ chức có quy mô nhỏ và có nhu cầu gửi email đi nhiều và dĩ nhiên là cũng chẳng muốn tốn chi phí bỏ ra mua email từ các cloud của Google, Microsoft hay IBM. Hoặc đơn giản bạn cần phục vụ cho 1 chiến dịch email marketing quy mô vừa và nhỏ ở công ty, tôi sẽ đưa ra cho các bạn 1 số lựa chọn:

1. Bạn chọn email của Linux, yes, free hoàn toàn, và dĩ nhiên bạn phải là người am hiểu về Linux ( hơi khó dành cho những người không yêu thích trường phái Linux và muốn có ngay những món mì ăn liền)

2. Mdeamon khá là nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp nầy thậm chí là những doanh nghiệp quy mô không phải nhỏ như Rạp chiếu phim galaxy hay bệnh viện phụ sản Mê Kông hay nhiều doanh nghiệp khác đều chọn giải pháp nầy, và dĩ nhiên muốn free đa phần là crack. Và 1 hệ lụy là bạn wellcome virus vào mail server của mình.

3. Sài mail offline, hoặc mail hosting, có thể nói rất nhiều nhiều doanh nghiệp sử dụng giải pháp nầy, vì nó đi kèm với hosting (mail hosting) và sử dụng cũng tương đối dễ, tuy nhiên có 1 hạn chế ở đây là mail box bạn bị giới hạn về dung lượng và khi bạn dùng email dĩ nhiên là sẽ ngốn vào bandwidth của hosting website bạn đang dùng, và bạn muốn sử dụng cho cùng 1 lúc nhiều user thì lúc nầy là 1 bài toán khó.

Ngoài ra cũng còn nhiều lựa chọn khác mà ở đây tôi chưa đưa ra hết được. ở đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 giải pháp cài đặt triển khai nhanh, gói cài đặt cực nhẹ, và quản lý cũng cực dễ, và dĩ nhiêu là có đầy đủ những thành phần cơ bản của 1 mail server cần có như check mail trên web, gửi mail thông qua pop3 hay imap. Và 1 điều quan trọng là nó miễn phí hoàn toàn, đó là HMAIL, 1 open source được phát triển dành cho nền tảng Windows.

Bạn có thể download HMAIL tại https://www.hmailserver.com/download

Gói cài đặt võn vẹn chỉ 3.89 MB

Ở bài viết nầy tôi sẽ tut 1 video để hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt và sử dụng, hy vọng giải pháp nầy sẽ mang lại sự hiệu quả cho những công việc bạn cần.

Mời các bạn xem hướng dẫn cài đặt HMAIL SERVER

Tác giả:  NGUYỄN VĂN TÀI – ITFORVN.COM

Bạn có thể tương tác và cập nhật thông tin mới nhất của Nhóm Facebook ITFORVN, Các khóa học mới do group tổ chức tại «Portal»

5/5 - (1 vote)

2 thoughts on “Hướng dẫn cấu hình Raid máy chủ HP DL380 Gen10

  1. Apkmomo says:

    Hi there,

    I’m a reader of your blog post and I found it very informative. I’m currently studying for the Microsoft Certified Systems Administrator (MCSA) and Microsoft Certified Server Administrator (MCSE) exams and I found

  2. Forhave says:

    Hi there,

    I’m a reader of your blog post and I found it very informative. I’m currently studying for the Microsoft Certified Systems Administrator (MCSA) and Microsoft Certified Server Administrator (MCSE) exams and I found

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *