Recover Password Admin SEMP 11.x

Symantec Enpoint Protection (SEP) là hệ thống Antivirus hiện được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng vì mức độ tiện dụng, và tính năng antivirus của nó cực mạnh, đó là lý do rất nhiều doanh nghiệp sử dụng cho hệ thống mạng của mình.

Khi tiếp nhận  Symantec Enpoint Protection Manager (SEPM) mới đã được built sẳn, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là hãy đưa tôi password admin để tôi đăng nhập, còn phần còn lại thì đề tính tiếp, tuy nhiên không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra như mong muốn, có thể vì lý do nào đó mà bạn không nhận được password để quản trị hệ thống SEPM của mình, hoặc là đặt password quá phức tạp đến nỗi bạn không nhớ nó là gì luôn :).  Tuy nhiên chúng ta không phải bận tâm nhiều vì vấn đề trên, với SEPM bạn không phải quá lo vì điều đó, vì Symantec đã có công cụ giúp chúng ta trong việc nầy.

Ở bài viết nầy mình sẽ làm demo trên sản phẩm SEPM 11.x. Đặt giả thuyết là quên password đăng nhập vào hệ thống, và công việc cần làm là khôi phục lại password đã quên.

Bước 1: Bạn vào : C:Program FilesSymantecSymantec Endpoint Protection ManagerTools Tại đây bạn thấy file resetpass.bat . Bạn chạy file nầy với quyền admin.

 

Recover-Password-SEPM-11-1

 

Hình 1: Recover password admin Sepm 11 

Bước 2: Bạn đăng nhập lại vào hệ thống với user là : admin và password là admin

 Hình 2: Recover password admin sepm 11

Sau khi click login hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi password. Lúc nầy bạn gõ new password và confirm lại 1 lần nữa sau đó click ok. (Lưu ý password dổi phải hơn 6 ký tự).

Recover Password SEPM 11-3

Hình 3: Recover password admin sepm 11

Bước 4: Đặng nhập lại vào hệ thống với password mới đổi thành công.

Recover Password SEPM 11-4

Hình 4: Recover password admin SEPM 11

Các bạn có thắc mắc có thể liên hệ admin tại fanpage: https://www.facebook.com/groups/itforvn.

Bên cạnh đó các bạn truy cập vào website: https://portal.itforvn.com/ để biết thêm chi tiết.

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *