Cài Đặt Splunk Trên Windows Server 2019

Có thể nói Splunk là một SIEM phù hợp cho mọi doanh nghiệp, từ nhỏ cho đến lớn. Đây là 1 lựa chọn phù hợp. Và hiện tại Splunk có 2 phiên bản, 1 là phiên bản offline, 2 là phiên bản Cloud. Trong bài viết nầy mình sẽ tập trung nói về việc setup Splunk trên On-Premise server.

Vì với bản free Splunk hỗ trợ bạn kéo 500MB/ngày. Còn với bản thu phí thì bạn có thể tham khảo tại : https://www.splunk.com/en_us/software/pricing.html.

Hiện tại với bản Enterprise thì  bạn phải chi trả  khoảng 225$/ GB/ Ngày. Dĩ nhiên là bạn phải trả tiền theo hằng tháng. Ví dụ 1 ngày bạn kéo 10GB log thì 1 tháng bạn cần phải trả cho Splunk khoảng 2.225$.

Về việc setup Splunk trên On-Premise khá dể dàng, bạn có thể cài đặt trên Windows, Linux, MAC OS. Việc setup hầu như khá đơn giản. Bạn chỉ việc download packet về và setup thôi.

Trong bài hướng dẫn nầy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách setup splunk trên Windows Server 2019. Mời các bạn xem hướng dẫn ở video bên dưới.

Tác giả:  NGUYỄN VĂN TÀI – ITFORVN.COM

Bạn có thể tương tác và cập nhật thông tin mới nhất của Nhóm Facebook ITFORVN, Các khóa học mới do group tổ chức tại «Portal»

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *