Veeam Backup for Office 365 v4

Sao lưu dữ liệu trong Office 365 là vô cùng quan trọng. Trong bài đánh giá này về Veeam Backup for Office 365 v4, chúng ta sẽ cùng xem xét các tính năng mới trong v4 và xem cách nó có thể bảo vệ dữ liệu Office 365 của bạn.

Bạn có thể là một trong hàng triệu người dùng nền tảng Microsoft’s Office 365 software-as-a-service (SaaS). Đặc biệt với đại dịch gần đây, nhiều người đang sử dụng nền tảng đám mây SaaS rất phổ biến. Mặc dù Office 365 là một nền tảng cực kỳ linh hoạt, các bản sao lưu vẫn rất quan trọng để đảm bảo tính liên tục của doanh nghiệp trong đám mây.

Veeam được cho là người dẫn đầu trong các giải pháp sao lưu doanh nghiệp, bao gồm cả môi trường ảo hóa. Gần đây, họ đã phát hành Veeam Backup for Office 365 v4 với các tính năng mới để bảo vệ dữ liệu Office 365 của bạn. Hãy xem giải pháp sao lưu mới này và xem cách nó có thể giúp bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng trong doanh nghiệp của bạn trong Office 365.

Tại sao cần sao lưu Office 365?

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng không thể mất dữ liệu của bạn trong môi trường đám mây từ các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn, như Amazon, Google và Microsoft. Đúng là các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như “ba ông lớn” có các trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới với xếp hạng thời gian hoạt động cao theo cấp số nhân sẽ không thể đạt được.

Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa khả năng phục hồi thời gian hoạt động và phần cứng của các môi trường đám mây này với độ mỏng đến mức không có khả năng mất dữ liệu. Đây không chỉ là trường hợp. Trong thực tế, có nhiều trường hợp nền tảng phần cứng cơ bản có thể vẫn ổn; tuy nhiên, một tổ chức có thể bị mất dữ liệu rất lớn. Làm sao?

Hãy suy nghĩ về việc mất dữ liệu do ransomware hoặc hành động của người dùng cuối. Mặc dù phần cứng cơ bản của trung tâm dữ liệu đám mây vẫn còn nguyên vẹn và có thể không có vấn đề gì, ransomware có thể mã hóa dữ liệu hoặc người dùng cuối có thể xóa một lượng lớn dữ liệu quan trọng trong kinh doanh, vô tình hoặc cố ý.

Điều này nhấn mạnh rủi ro liên quan đến việc không bảo vệ dữ liệu của bạn được lưu trữ trong môi trường đám mây như Office 365 như bất kỳ dữ liệu nào khác tồn tại trong tổ chức của bạn, chẳng hạn như tại cơ sở.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hoạt động theo những gì họ gọi là shared responsibility model. Nói chung, điều này có nghĩa là họ chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng và bạn chịu trách nhiệm về dữ liệu. Vào cuối ngày, bạn phải sao lưu thời gian dữ liệu của bạn.

Tính năng mới

Veeam Backup for Office 365 v4 đã xuất hiện trong một vài bản phát hành. Nói chung, nó cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho các tổ chức muốn bảo vệ dữ liệu Office 365 của họ. Với Veeam Backup for Office 365 v4, bạn có thể:

  • Protect Exchange OnlineSharePoint OnlineOneDrive for Business, và Microsoft Teams.
  • Lưu trữ bản sao lưu Office 365 của bạn tại cơ sở hoặc trên đám mây
  • Sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên cứ sau năm phút

Veeam Backup for Office 365 v4 mang đến các giải pháp tính năng và khả năng mới. Các tính năng mới trong v4 là gì? Chúng bao gồm ba cải tiến mới cho nền tảng:

  • Object storage support: Object storage là lưu trữ hiệu quả nhất được tìm thấy trong đám mây. Nó bao gồm các nhà cung cấp Amazon Simple Storage Service (S3), Microsoft Azure Blob và IBM Cloud Object Storage (S3-compatible). Với Veeam Backup for Office 365 v4, khách hàng có thể sử dụng bộ lưu trữ rất tiết kiệm chi phí này để cung cấp khả năng lưu giữ lâu dài cho dữ liệu Office 365 quan trọng trong kinh doanh của họ.
  • Added security: Điểm mới của v4 là mã hóa tùy chọn AES 256-bit. Bạn có thể bật tính năng này trong kho lưu trữ đối tượng để tăng cường bảo mật cho dữ liệu của bạn.
  • Faster backup performance: Các throttling limits của Microsoft có thể làm giảm đáng kể hiệu năng cho các bản sao lưu Office 365 của bạn.  Veeam Backup for Office 365 v4 cho phép bạn thêm nhiều tài khoản sao lưu thông qua các security groups Office. Do đó, bạn sẽ có hiệu suất cao hơn nhiều cho các bản sao lưu SharePoint Online và OneDrive for Business.

Cài đặt Veeam Backup cho Office 365

Cài đặt Veeam Backup for Office 365 dễ dàng. File cài siêu dể thương .zip 30 MB.

Quá trình cài đặt chỉ mất một phút trên máy ảo (VM) lab của tôi. Nó rất dễ cài đặt và chỉ đơn giản là “next, next, finish”.

Connecting to O365

Sau khi cài đặt Veeam Backup for Office 365, bạn sẽ add an organization. Đây là quá trình kết nối Veeam với môi trường Office 365 của bạn.

Trong Add organization, bạn cần phải add Application IDApplication secretusername, và app password. Veeam có knowledge base (KB) về cách thu thập và định cấu hình ứng dụng môi trường Azure Active Directory (AD) để kết nối Veeam với Office 365.

  • Thiết lập quyền Azure AD

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin Azure AD và permission cho Veeam để kết nối và tương tác với môi trường của bạn, Add organization wizard sẽ hoàn tất thành công.

Nếu bạn đã sử dụng Veeam Backup & Replication, cấu hình Office 365 backup sẽ rất quen thuộc. Trong cấu hình Backup Infrastructure, bạn có thể thêm nơi lưu trữ và xem thông tin về bộ nhớ được định cấu hình cho môi trường Office 365. Theo mặc định, Veeam sẽ tạo một kho lưu trữ mặc định trong C:\VeeamRepository.

Adding an Office 365 backup job

Adding an Office 365 backup job cũng đơn giản như right-clicking vào organization và chọn Add to backup job.

New Backup Job wizard. Đầu tiên, đặt Name.

Tiếp theo, bạn có thể chọn Back up entire organization hoặc Back up the following objects. Nếu bạn chọn chọn các đối tượng cụ thể, click Add để chọn users and services.

Bạn có tùy chọn UsersGroupsSites, và Organizations.

Chọn các đối tượng bạn muốn sao lưu và nhấp vào Add.

Chọn backup proxy và backup repository để lưu trữ các bản sao lưu.

Chọn scheduling để sao lưu Office 365.

Sau khi job được created, bạn có thể chọn Start

Để restore, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Exchange Online Explorer và SharePoint Explorer để đọc các bản sao lưu được tạo từ Office 365. Sau đó, bạn chọn explorer để show và chọn backup and recover các mục cần thiết.

Licensing

Veeam tuân theo mô hình “per-user”. Có giảm giá cho multiyear subscriptions.

  • 1-year subscription: $1.50/month, $18/year
  • 3-year subscription: $1.35/month, $48.60/year (save 10%)
  • 5-year subscription: $1.28/month, $76.50/year (save 15%)

Lưu ý rằng Veeam Office 365 Backup miễn phí cho tối đa 10 người dùng.

LỜI KẾT

Veeam Backup for Office 365 v4 cung cấp trải nghiệm sao lưu mượt mà và liền mạch để bảo vệ dữ liệu Office 365 của bạn. Bạn sẽ thấy giải pháp Office 365 Backup rất giống với Veeam Backup & Replication nếu bạn đã từng sử dụng các giải pháp Veeam.

Với kích thước nhỏ của file cài đặt và sự đơn giản trong việc đưa giải pháp lên và chạy để bảo vệ môi trường Office 365. Tạo “application” để tương tác với Azure AD là bước tẻ nhạt nhất, nhưng Veeam cung cấp tài liệu tốt về các quyền cần thiết và cách tạo ra chúng.

Nói túm lại, Veeam Backup for Office 365 v4 là một giải pháp tuyệt vời để sao lưu môi trường Office 365 của bạn và bảo vệ dữ liệu quan trọng trong kinh doanh của bạn. Veeam đang cung cấp free community edition licensing. Điều này cho phép bạn sao lưu 10 người dùng miễn phí. Điều này là tuyệt vời cho labbing và các mục đích khác.

Tải Veeam Backup for Office 365 tại đây .

Biên dịch:  Sang LêITFORVN.COM

Bạn có thể tương tác và cập nhật thông tin mới nhất của Nhóm Facebook ITFORVN, Các khóa học mới do group tổ chức tại «Portal»

Đánh giá post